Nguyên nhân Mụn/Nám tái lại sau khi dùng Bạch hoa hồng

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi về vấn đề tái mụn, nám của Bạch hoa hồng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Cách mà Bạch hoa hồng điều trị

Để xác đinh nguyên nhân tái mụn/nám, trước hết chúng ta cần nắm rõ cách thức Bạch hoa hồng tác dụng điều trị lên da như thế nào.

Điều trị da mụn

Đối với da bị mụn, thời gian Bạch hoa hồng (BHH) tác dụng vào da thường chậm hơn vì phần lớn da mụn đều bị nhờn/dầu. Khi BHH tác dụng được vào da, dễ nhận thấy nhất là với triệu chứng sưng đỏ, tuy nhiên với da dầu thường triệu chứng này sẽ không diễn ra.

bach-hoa-hong
bach-hoa-hong

Cơ chế điều trị của Bạch hoa hồng là tác dụng vào nhân mụn ẩn dưới da, đẩy cồi mụn lên để gom cồi mụn rồi bong ra. Thời gian đầu khách hàng sẽ cảm thấy da mình nhiều mụn hơn trước, hiện tượng này hoàn toàn bình thường. Nó diễn ra để đảm bảo nhân mụn được điều trị dứt điểm, như vậy sau khi ngưng BHH da sẽ không tái mụn nữa. Quá trình này đòi hỏi khách hàng kiên trì và tuyệt đối ko sờ lên nốt mụn hay nặn mụn, vì như vậy mụn sẽ bị chai, khó đẩy ra hơn đồng thời cũng dễ thâm nữa, mà thâm mụn điều trị sẽ khó hơn cả mụn.

Đi kèm với việc đẩy mụn lên thì trước khi da bong chúng ta sẽ nhận thấy da khô dần rõ rệt, đây cũng chính là kết quả sự điều tiết da của BHH khi điều trị (da sẽ nhanh khô hơn nếu có sự hỗ trợ từ mặt nạ Bạch cúc hoa). Nguyên nhân gây mụn chủ yếu của BHH là do da nhờn/dầu làm đóng cặn trang điểm và bụi bẩn trên da, khó làm sạch từ đó khiến da bị mụn. Và các khách hàng có thể thấy khi điều trị xong BHH đã giải quyết được nguyên nhân gây mụn trở lại cho chúng ta rồi.

Điều trị da nám

Đối với da nám, tác dụng sưng đỏ hay bong da cũng tương tự như da mụn. Thời gian điều trị cho da nám thường ngắn hơn, tuy nhiên vì Bạch hoa hồng (BHH) cần tác dụng được vào da nên da vẫn sẽ có sưng đỏ. Sau thời kỳ sưng đỏ khách hàng (KH) sẽ cảm nhận da khô dần, hay cảm giác châm chích ngứa. Đây là lúc BHH tác dụng vào tế bào da nám để điều trị.

Trước giai đoạn bong da, da nám thường khô sần và sạm hơn vì lớp da bên ngoài co lại, chuẩn bị cho tiến trình bong da tiếp theo. Do đó chỉ khi bong thì da mới sáng được, khách hàng không nên hoa mang nhé. Da bong các tế bào nám trên da cũng sẽ bong và dứt điểm hoàn toàn, trừ trường hợp nám chân (nám bẩm sinh và do nội tiết tố, tuổi tác) thì không hết hẳn được mà chỉ mờ được 30-70%.

Sau khi bong nám da chưa trắng ngay được vì da đang yếu nên sẽ có ửng đỏ, việc da ứng đỏ này khiến cho một số KH không nhận ra sẽ cho rằng nám bị đậm hơn hay điều trị không có hiệu quả.

Như vậy tế bào da nam khi điều trị cũng đã được bong ra và điều trị dứt.

Đâu là nguyên nhân mụn/nám sau điều trị tái lại?

Có 3 nguyên nhân chính khiến mụn/nám quay trở lại sau khi khách hàng đã điều trị xong với Bạch hoa hồng.

Không dưỡng phục hồi da ngay sau khi ngưng Bạch hoa hồng

Đây là nguyên nhân chiếm phần lớn, và lý do dẫn tới việc này chính là KH không được tư vấn kỹ trước khi điều trị.

Sản phẩm dưỡng phục hồi và trắng da của Bạch hoa hồng

Như chúng ta đã biết thì sau khi Bạch hoa hồng điều trị và bong da, lớp da non phía trong sẽ yếu. Điều cần làm ngay lúc này là dưỡng tái tạo da. Nếu được tư vấn kỹ từ ban đầu, các tư vấn viên sẽ nói rõ liệu trình cả dưỡng và điều trị cho khách hàng. Nhưng nếu nghe theo người dùng trước chỉ dẫn hay từ mua tự điều trị thì phần lớn KH đều bỏ qua bước này, điều này hoàn toàn không tốt.

Dòng sản phẩm Bạch hoa hồng khi đưa ra thì trường đều có đầy đủ sản phẩm dưỡng và điều trị, việc không nắm rõ và không dưỡng sẽ khiến da dễ bị các tác nhân gây mụn/nám ảnh hưởng trở lại. Da tái mụn, tái nám.

Chưa có thói quen chăm sóc da khoa học

Cả về da bị nám hay mụn thì một phần nguyên nhân cũng là từ thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi.

Không có bất kỳ sản phẩm nào có thể ngăn mụn hoàn toàn nếu sau khi điều trị chúng ta vẫn giữ thói quen thức khuya, không thường xuyên vệ sinh da mặt hay các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da mặt (điện thoại, khăn mặt…)

Cũng không có sản phẩm nào ngăn được 100% tia nắng mặt trời tác dụng lên da để tránh da bị sạm hay nám, khách hàng phải che chắn cẩn thận khi ra đường, đồng thời dưỡng để da khỏe, không dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Dùng sản phẩm kém chất lượng

Việc hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm không chính hãng từ Cty khiến nhiều khách hàng điều trị chậm có kết quả và kết quả không cao. Những sản phẩm này vẫn sẽ có bong da và điều trị được đối với một số trường hợp da bị nhẹ, còn lại thì không vì nồng độ thuốc ngâm không đúng, ít thuốc.

Do đó khách hàng cần mua hàng ở những địa điểm uy tính, có tư vấn viên nắm rõ tác dụng của thuốc và cách dùng để điều trị, như vậy tất cả các tình trạng da đều đạt kết quả cao. Không nên nghe kinh nghiệm từ người dùng trước, vì cách dùng của họ chưa chắc đã hiệu quả đối với bạn.

Ngoài ra một số KH sau khi điều trị xong BHH lựa chọn sản phẩm khác để dưỡng cũng khiến da không hợp và gây mụn/nám. Sính ngoại không phải không được, nhưng cần nắm rõ xem loại sản phẩm đó có phù hợp với khí hậu đất nước mình, phù hợp với da mình hay không.

Mong rằng các khách hàng của Bạch hoa hồng đều được tư vấn kỹ và chính xác để đảm bảo hiệu quả cả trong và sau điều trị.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những tác dụng của cây sống đời

Cây có xuất sứ từ đà lạt mông mơ với nhiều màu sắc khác nhau của những bông hoa. Tuy rằng màu hoa có giản…
duong-da-bach-hoa-hong

Dùng Bạch hoa hồng xong nên dưỡng da như thế nào?

Có 2 câu khách hàng (KH) thường hỏi Bạch hoa hồng (BHH) nhất, chính là: "Làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?" khi…

Bí quyết “đánh bay” mụn trong những ngày đèn đỏ

Vào những ngày đèn đỏ, đa phần phụ nữ đều cảm thấy rất bức bối, khó chịu. Sự bất tiện ở vùng dưới cộng với…

Chăm sóc da mặt trước khi ngủ như thế nào cho đúng

Chăm sóc da mặt trước khi ngủ tưởng chừng rất đơn giản, nhưng hiếm ai biết được bí quyết chăm sóc tối ưu và hiệu…

Công dụng của nghệ vàng, nghệ đen và tinh bột nghệ

Nghệ là 1 thành phẩn không thể thiếu trong nguyên liệu sản xuất thuốc trị mụn bạch hoa hồng, ngoài những công dụng thần kì…
Chia sẻ
Bỏ qua